Kinh nghiệm lắp đặt, thi công phào chỉ cho công trình trường tồn với thời gian 

KINH NGHIỆM LẮP ĐẶT, THI CÔNG PHÀO CHỈ CHO CÔNG TRÌNH TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN

Trang trí nội thất ngày nay rất được chú trọng trong nhiều căn nhà tại Việt Nam. Nhưng để am hiểu tường tận về những quy trình kỹ thuật lắp đặt chúng thì không phải ai cũng năm bắt được. Phào chỉ trang trí là vật liệu mới được phổ biến trong những năm gần đây và quy trình thi công được coi là rất khó khăn và cần đến một trình độ kỹ thuật cao. Người thợ thi công phải có kỹ năng lắp đặt và tinh toán tốt để đảm bảo an toàn khi lắp đặt cũng như việc sử dụng về sau. Hôm nay, cùng Lam Kinh tìm hiểu về thi công phào chỉ trong căn nhà qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm lắp đặt, thi công phào chỉ cho công trình trường tồn với thời gian 

  ✤   Triển khai thi công nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn

Đây được coi là bước chuẩn bị đầu tiên trong việc thi công phào chỉ. Cần trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân, bản vẽ, vật liệu phù hợp với bản thiết kế của căn nhà. Để tính toán được vật liệu cần sử dụng là bao nhiêu thì cần có sự thương lượng giữa chủ và đơn vị lắp đặt. Điều này cần được tính toán hợp lý và rõ ràng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn cho người cũng như căn nhà. Kiểm tra lại bản vẽ trước khi lắp đặt cần được chú trọng bởi tỉ lệ tường với tỉ lệ phào chỉ lắp đặt cần phù hợp và đảm bảo nghiêm ngặt quy trình thi công. Đặc biệt người thợ trực tiếp lắp đặt cần trang bị đầy đủ cho mình kính, bút, thước, dao cắt, cùng một số vật dụng khác phục vụ cho việc lắp đặt.

Kinh nghiệm lắp đặt, thi công phào chỉ cho công trình trường tồn với thời gian 

  ✤   Thực hiện thi công – nghiêm ngặt trong từng chi tiết

Để có một kết quả hài lòng thì bước thực hiện thi công phào chỉ cần được quan tâm nhiều nhất. Thành quả của sản phẩm có đẹp, làm tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà hay không đều phụ thuộc vào quy trình lắp đặt. Vậy nên trong giai đoạn này, không chỉ cần kỹ năng ở người thợ mà chủ nhà cần có những hiểu biết cơ bản để theo dõi và quản lý quá trình này. Cần chuẩn bị trước các tấm phào chỉ, số đo chính xác của nơi cần lắp để cắt phào cho hợp lý. Đặc biệt quan trọng là các mối nối phải khít lại với nhau, và cần làm phẳng các miếng nối trước khi dùng keo. Khi lắp phào chỉ bạn cần đảm bảo bức tường hoặc nơi muốn lắp phải bằng phẳng, tránh các hậu quả ngoài ý muốn khi lắp đặt. Trong quá trình thi công, phào chỉ được sử dụng đinh để cố định phào chỉ trên tường vì vậy cần có một kích thước chính xác để không bị mất cân đối khi nhìn vào.

Kinh nghiệm lắp đặt, thi công phào chỉ cho công trình trường tồn với thời gian 

Kinh nghiệm lắp đặt, thi công phào chỉ cho công trình trường tồn với thời gian 

  ✤   Bảo quản và sử dụng phải chỉ đúng cách

Việc sử dụng có được lâu dài và bền đẹp của phào chỉ đều phụ thuộc vào bảo quản, làm sạch, vệ sinh đúng cách. Bạn cần có một thông tin cơ bản về phào chỉ và vệ sinh đúng cách phào chỉ khi sử dụng. Vì là một loại vật liệu được thiết kế tinh xảo, nhiều góc cạnh nên việc lau chùi rất cần thiết. Khi lau bạn nên dùng khăn ẩm lau trên bề mặt nhẹ nhàng, không kỳ mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt của sản phẩm. Nếu ở những nơi cao và khó lau thì hãy dùng hút bụi để thổi những bụi bẩn đó. Đặc biệt cần chú ý không được dùng vật nhọn trên bề mặt của phào chỉ, khi đó sẽ làm mất vẻ đẹp và sang trọng cho ngôi nhà.

Kinh nghiệm lắp đặt, thi công phào chỉ cho công trình trường tồn với thời gian 

Bài viết trên đây, Lam Kinh đã cùng bạn tìm hiểu các bước thi công phào chỉ trong mọi công trình đặc biệt là nhà ở. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp phần nào thông tin cơ bản về sản phẩm phào chỉ cũng như quy trình vệ sinh đúng cách khi sử dụng. Đảm bảo quá trình thi công nghiêm ngặt sẽ đem đến một chất lượng tốt về sau.

--------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG LAM KINH

  ☞    Địa chỉ: La3.9-19, 383 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP HCM

  ☞    Địa chỉ xưởng sản xuất: 60/2 Nguyễn Văn Cự, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP HCM

  ✉   Email: nhaxinhhcmvn@gmail.com

  ☞    Fanpage: Andecor

  ☎    Hotline: 0704.60.6666 – 0818.3333.68 - 0919. 195. 435 

Danh Mục Tin Tức

Danh Mục Sản Phẩm

logo công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Lam Kinh
Giao hàng nhanh tại trung tâm TPHCM. Cung cấp cho công trình tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu